Mỹ nhân vào bếp - Tập 125

Bánh táo chiên giòn

Muốn cầu hôn Phong, Sĩ Thanh đã "cầu cứu" đầu bếp Hoàng Nhân hỗ trợ làm món Bánh táo chiên giòn và Trà hoa cúc thảo mộc.

Nhận được một xấp thiệp cưới dầy cộm, cô nàng tiểu thuyết gia Sĩ Thanh "tức cảnh sinh tình", quyết tâm cưới cho bằng chị bằng em. Đợi mãi chưa thấy Phong ngỏ lời nên Sĩ Thanh quyết định tự mua nhẫn để cầu hôn Phong. Đầu tiên là ý tưởng tạo sự bất ngờ với nhẫn cầu hôn trong bánh kem. Anh chàng Phong trợn tròn mắt ăn hết ổ bánh nhưng vẫn không cắn trúng được chiếc nhẫn, do... thợ làm bánh quên bỏ nhẫn vào!

Kế hoạch A thất bại, Sĩ Thanh liền nghĩ ra bữa tối lãng mạn trên sân thượng. Chiếc nhẫn sẽ do đích thân cô cho vào món Bánh táo chiên giòn ngọt ngào, đậm đà men say tình ái.

Nguyên liệu

  • Táo mèo bỏ lõi                400 gram
  • Bia lon                              5 muỗng canh
  • Trứng gà                           2 quả trứng
  • Bột mì                               1 muỗng canh
  • Đường xay                        1 muỗng canh
  • Bột quế                             1/2 muỗng cafe
  • Bột mì Nhật (Tempura)   3 muỗng canh
  • Bột custard                       1/2 muỗng cafe
  • Thảo mộc hoa cúc           5 gram
  • Thảo mộc cam thảo         3 gram
  • Trà túi lọc                            2 túi
  • Muối, đường phèn
  • Đường màu trang trí

Cách thực hiện 

  • Khuấy đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh bột mì Nhật (Tempura), 1 muỗng canh bột mì, 5 muỗng canh bia
  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ
  • 1/5 muỗng cafe muối
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1/2 muỗng cafe bột custard, để bột nở trong 15 phút
  • Táo mèo bỏ lõi, bào khoanh tròn mỏng
  • Nấu thảo mộc cam thảo và thảo mộc hoa cúc với 4 chén nước, 1/2 muỗng cafe đường phèn
  • Cho dầu nóng
  • Cho 2 gói trà túi lọc vào ngâm
  • Nhúng táo qua bột chiên, chiên ngập dầu đến khi vàng với lửa lớn
  • Rắc đường xay và bột quế lên trên bánh táo, dùng kèm trà thảo mộc
Bảo Châu