Mỹ nhân vào bếp tập 124

Gà tiềm trái lê

Món Gà tiềm trái lê theo công thức của Hoàng Nhân chế biến có vị ngọt thanh, bồi bổ cơ thể. Với những nguyên liệu thảo dược như kỷ tử, hoa kim ngân, cam thảo... món ăn còn có tác dụng thải độc tố, thanh lọc cơ thể.

Hoàng Nhân vô tình làm cho cô Ba Minh Dự buồn nên cô Ba không đồng ý cho Hoàng Nhân cưới Ngọc. Nhưng anh chàng đầu bếp thượng hạng không chỉ nấu ăn ngon mà còn rất bản lĩnh. Anh tin cứ kiên nhẫn, một ngày gần nhất cô Ba và Diệu Ngọc sẽ chấp nhận tình cảm chân thành của anh. 

Nhưng trước khi lên sân thượng để tâm sự cùng Ngọc, Nhân vẫn không quên giúp cô em Diệu Nhi hoàn thành xong bữa cơm chiều với món Gà tiềm trái lê.


Nguyên liệu:
  • Gà ta nguyên con                      1 con
  • Thảo mộc hoa kim ngân          5 gram
  • Thảo mộc cam thảo ngâm      5 gram
  • Kỷ tử                                            1 muỗng cafe
  • Lê đường                                    200 gram
  • Tỏi nguyên củ                            50 gram
  • Tàu hủ ky cọng                          20 gram
  • Gạo nếp                                      80 gram
  • Gạo lứt                                        40 gram
  • Gừng                                           10 gram
  • Hành tây                                      1 củ vừa
  • Ngò trang trí
  • Hạt nêm, tiêu, muối, hắc xì dầu, đường

Cách thực hiện:

  • Gạo nếp, gạo lứt ngâm 8 tiếng
  • Thảo mộc hoa kim ngân ngâm nước, rửa sạch
  • Hành tây cắt nhỏ 1/2 củ, để nguyên 1/2 củ còn lại
  • Nấu nước dùng với 1/2 củ hành tây và lõi lê với 2 lít nước lọc
  • Gà ta nguyên con ướp sơ bên ngoài và bên trong một ít muối, tiêu, hạt nêm, hắc xì dầu
  • Tỏi, gừng chiên sơ cho vào nồi nước
  • Lê đường gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho phần lõi vào nấu nước dùng 
  • Trộn đều phần gạo lứt, gạo nếp, hành tây cắt nhỏ, hoa kim ngân
  • 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe kỷ tử, 1/2 muỗng cafe đường
  • Nhồi hỗn hợp không quá chặt vào trong bụng gà
  • Dùng xiên que xiên phần da gà để nhân không rơi ra ngoài, sau đó xối dầu gà
  • Cho gà vào nồi nước dùng cùng lê
  • 1/2 muỗng cafe kỷ tử, thảo mộc cam thảo, 1 muỗng cafe muối nấu trong 45 phút
  • Cho tàu hũ ky cọng đã chiên vào, tắt bếp
  • Bày gà đã chín ra đĩa, trang trí thêm ngò
Bảo Châu