Mỹ nhân vào bếp - Tập 130

Canh cá rô cải xanh

Sau khi được thưởng thức món "Canh cá rô cải xanh", ba của Ngọc quyết định không tin lời thầy bói nữa và để các cặp đôi cử hành hôn lễ như mong muốn.


Nguyên liệu:

- 600 gram cá rô

- 500 gram cải bẹ xanh lớn

- 100 gram thịt heo xay

- 2 muỗng canh gừng

- 1/2 muỗng canh đầu hành băm

- 1/2 muỗng canh hành tím băm

- 50 gram hành tím

- 50 gram hành lá

Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Thực hiện:

- Hành lá cắt nhỏ; cá rô rửa sạch với muối, luộc chín tới, lấy phi lê, để riêng phần xương; cải bẹ xanh để riêng phần cọng, phần lá cắt nhỏ, phần cọng nhồi nhân

- Trộn đều hỗn hợp gồm thịt heo xay, 2 muỗng canh giò sống, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hành tím băm

- Phi thơm 1 muỗng canh gừng, 2 muỗng canh dầu ăn, vớt gừng để riêng. Cho tiếp 1/2 muỗng canh đầu hành băm và hành tím cắt lát vào phi thơm, rồi cho vào nồi nước dùng

- Cho vào nồi nước dùng cùng cải đã nhồi nhân, lượng gừng cắt chỉ còn lại

Hoàng Dương