Bộ hình cưới của các cặp đôi đã hoàn thành. Để ăn mừng thoát "kiếp độc thân", ba chú rể tương lai quyết định làm món "Gà xóc phô mai".
Nguyên liệu:
- 500 gram đùi gà lóc xương
- 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
- 100 gram bột phô mai
- 1 củ hành tây
- 100 gram bột xù
- 1 trứng gà
- 70 gram bột mì
- 200 gram bột chiên giòn
- 5 gram mè trắng rang
- 100 gram rau mầm
- 1,5 muỗng canh sốt Mayonnaise
- 1 muỗng canh sữa đặc
- Muối
Thực hiện:
- Đùi gà lóc xương trụng sơ, rửa với rượu trắng và nước, cắt miếng vừa ăn
- Trộn đều hỗn hợp gồm bột chiên giòn, bột custard (bột trứng) và bột mì; bột xù chiên vàng
- Hành tây cắt khoanh tròn, tách thành từng vòng. Nhúng hành tây qua bột chiên, trứng gà, bột xù rồi chiên vàng
- Lăn thịt gà qua bột chiên, chiên ngập dầu đến khi vàng, lửa lớn. Vớt gà ra để nguội rồi chiên lại lần nữa
- Trộn đều hỗn hợp gồm 1,5 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh bột phô mai, 1/4 muỗng cà phê muối
- Cho gà vào hộp nhựa, lắc đều với bột phô mai
Hoàng Dương