(HTV) - Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đồng hành cùng Công đoàn Tổng Công ty, Hiệp hội Đậu nành bang Indiana, Hiệp hội Xuất khẩu thịt Mỹ, và Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thi gói bánh cổ truyền lần 6.
Sự kiện thu hút 35 đội tham gia tranh tài gồm các học viên từ nhiều ngành nghề của trường
Công Đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) tổ chức “Hội thi gói bánh cổ truyền lần 6” nhằm tạo sân chơi rèn luyện nghề nghiệp, giao lưu kết nối, đồng thời mang đến những giá trị nhân văn ý nghĩa đón chào Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Điểm nổi bật của hội thi năm nay là sự “phá cách” từ sự kết hợp nguyên liệu sườn heo Mỹ cùng đậu xanh Việt Nam và đậu nành Mỹ
Hội thi đã diễn ra sôi nổi, thu hút được 35 đội thi tham gia tranh tài cùng nhau với thành viên là học viên thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Làm bánh, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist và công đoàn viên của các công đoàn cơ sở trong hệ thống Saigontourist Group trong đó có các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia ẩm thực từng thành tích cao tại trong các hội thi lớn của thành phố.
Nô nức hội thi gói bánh chưng ở trường Saigontourist
Điểm nổi bật của hội thi năm nay là sự “phá cách” từ sự kết hợp nguyên liệu sườn heo Mỹ cùng đậu xanh Việt Nam và đậu nành Mỹ. Sự giao thoa ẩm thực Việt - Mỹ, tạo nên những chiếc bánh chưng đậm chất Việt nhưng không kém phần hấp dẫn với các sản phẩm từ ngành nông nghiệp chuẩn mực bậc nhất thế giới, mang đến một hương vị mới lạ, hấp dẫn cho chiếc bánh truyền thống Việt Nam.
Cuộc thi mang những ý nghĩa nhân văn chào đón năm 2024
Những chiếc bánh chưng thành phẩm của hội thi là món quà mừng Tết Giáp Thìn đến các gia đình khó khăn tại Huyện Củ Chi trong chương trình “Xuân yêu thương 2024”.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9