(HTV) - Hội thảo đã trở thành ngày hội của các loại mứt, bánh kẹo ở TP.HCM. Đây là dịp quảng bá văn hóa ẩm thực Quốc gia và phô diễn nghệ thuật chế biến của các nghệ nhân với các đồng nghiệp Quốc tế.
Ba nghệ nhân Việt Nam đại diện 03 miền Bắc - Trung - Nam giới thiệu những loại mứt truyền thống, đặc sắc của Việt Nam: mứt phật thủ, mứt cà chua trái, mứt cam sành,... Bàn tiệc mứt kẹo hơn 100 món còn gợi nhớ nhiều hương vị mứt kẹo tưởng chừng bị lãng quên trước sự thay đổi lối sống, cách ăn của người Việt. Đồng thời, một số nghệ nhân đã sáng tạo món mứt mới lạ, như mứt từ trái phật thủ.
Chương trình hội thảo được xây dựng với mục đích khơi gợi cho công chúng biết thêm nhiều loại mứt đặc trưng của Việt Nam trong những dịp lễ hội, nhắc nhớ các đầu bếp tìm tòi sáng tạo cách chế biến mới dựa trên vùng nguyên liệu vô cùng phong phú của hoa quả nhiệt đới nước ta.
Đồng thời, cải tiến về hương vị, cách bảo quản an toàn, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Đây cũng là dịp giao lưu cùng các đầu bếp quốc tế về lĩnh vực chế biến món ngọt, mở ra cơ hội xúc tiến thương mại cho ngành hàng này.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9