(HTV) - Trong dịp tết Nguyên Đán, văn hóa của các dân tộc ở Trung Quốc được thể hiện qua cách chào đón năm mới, trang phục và đặc biệt là qua các món ăn đặc trưng
Vào dịp Tết, người dân tộc Thổ Gia sẽ chiêu đãi khách ăn món thịt heo hấp Thổ Gia, món ăn truyền thống đã có từ hàng ngàn năm.
Bí đỏ chính là một trong những nguyên liệu chính để làm ra món ăn này
Nguyên liệu của món này gồm thịt heo và bí đỏ, ướp với rượu cao lương và các loại gia vị khác. Thịt heo và bí đỏ được hấp trong 1 giờ, tạo nên một món ăn mềm ngọt nhưng không ngấy. Người Thổ Gia thưởng thức món thịt heo hấp và uống rượu cùng nhau.
Món ăn truyền thống của người dân vùng Nội Mông Cổ, Trung Quốc
Trong khi đó, những gia đình ở vùng Nội Mông Trung quốc không bao giờ thiếu món bánh xếp trong ngày Tết. Bánh xếp Mông Cổ có nhân thịt bò và thịt cừu, trộn với các loại rau rừng. Bánh được nặn thành hình mặt trời, mặt trăng và nhiều hình dạng khác tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Đôi khi, họ nhét một đồng xu vào nhân bánh xếp. Người nào ăn được chiếc bánh xếp có đồng xu được cho là sẽ gặp may mắn trong năm mới.