(HTV) - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore chia sẻ rằng nhu cầu về thực phẩm tươi sống và trứng tại Singapore là rất lớn vì thế mong muốn xúc tiến việc nhập khẩu trứng tươi và thịt từ Việt Nam.
Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất trứng của Công ty Ba Huân (Long An), ông Abdul Jalil Kader - Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore, cho biết nhu cầu về thực phẩm tươi sống và trứng tại Singapore là rất lớn nên mong muốn tìm hiểu và xem xét để xúc tiến việc nhập khẩu trứng tươi và thịt từ Việt Nam.
Chuyến thăm nhà máy sản xuất trứng của Công ty Ba Huân (Long An)
Singapore là trung tâm, cầu nối thương mại của cả khu vực và thế giới, nếu tiếp cận được thị trường này tốt thì các sản phẩm thịt, trứng... của Việt Nam dễ dàng hơn trong việc xuất đi quốc gia khác. Tuy vậy Singapore là thị trường khá khó tính, để tận dụng tốt cơ hội này, Việt Nam cần nỗ lực.
Ông Cao Xuân Thắng - Tham tán Thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore
Ông Cao Xuân Thắng - Tham tán Thương mại, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Singapore chia sẻ rằng: “Đoàn của Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore đã khảo sát, làm việc với nhiều doanh nghiệp nhằm xúc tiến việc nhập khẩu, đặc biệt tập trung các mặt hàng chưa được xuất khẩu chính ngạch từ Việt Nam như thịt gà, thịt heo, trứng gà tươi”.
Trong khi đó, đại diện Công ty Ba Huân cho biết đã xuất khẩu và đang xúc tiến xuất khẩu trứng gà tươi, trứng gia cầm chế biến đi nhiều thị trường như Hong Kong, Campuchia...Tuy nhiên việc xuất khẩu đi Singapore nếu được thực hiện sẽ là bước ngoặt tích cực trong việc nâng cao năng lực sản xuất, uy tín doanh nghiệp.
Theo thông tin từ ngành Nông nghiệp, Quý 1/2024 Việt Nam là nhà xuất khẩu gạo lớn nhất vào Singapore; trong khi đó, thủy sản đứng thứ 05 trong số các nước xuất khẩu vào quốc gia này.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9