(HTV) - Đoàn Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP.HCM đã tham dự chương trình "Việt Nam Phở Festival" tại Nhật Bản, bắt đầu chuyến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm kéo dài từ ngày 08 - 13/10.
Chương trình "Việt Nam Phở Festival" do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức để quảng bá, giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến với người dân tại Nhật Bản đánh dấu bước tiến quan trọng khi Ngày của phở 12/12 bước sang năm thứ 7 và cũng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM tham quan sản phẩm tiêu biểu tại triển lãm
Các đầu bếp nổi tiếng như Cao Văn Luận, Phạm Quang Duy và nhiều thương hiệu phở nổi tiếng như Bà Bán Phở Hai Thiền, phở Dậu, Hoa Hồi Vàng Australia, phở Hotel Majestic Saigon, phở Phú Gia, phở Sâm Ngọc Linh, phở Sen SASCO, phở Thìn Bờ Hồ, phở VGCC và phở 'S Sâm Ngọc Linh đã sáng tạo và mang đến món ăn, được coi là quốc hồn và quốc ẩm của dân tộc, đến xứ sở hoa anh đào trong mùa thu năm nay.
Chương trình thu hút rất đông lượng khách tham quan và thưởng thức
Theo đánh giá của các chuyên gia, việc phở trở thành một món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia có thể tạo ra cơ hội cho việc xuất khẩu các sản phẩm liên quan đến gạo, như bánh phở, dẫn đến việc tăng giá trị của hàng xuất khẩu và đem lại thêm thu nhập cho nông dân.
Thông qua chương trình sẽ giới thiệu đến người dân Nhật Bản những giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao, kinh tế, thương mại, du lịch. Chương trình "Việt Nam Phở Festival" diễn ra từ ngày 07 - 08/10 tại Công viên Yoyogi, Keyaki Square - Tokyo Nhật Bản.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9