(HTV) - Từ ngày 1/4/2023, TPHCM sẽ có thêm một nhà máy giết mổ gia cầm, với công suất mỗi dây chuyền là 120 con heo/giờ.
Đó là thông tin được chia sẻ tại buổi họp báo vận hành nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An hạ. Việc đưa nhà máy giết mổ công nghiệp hiện đại này vào vận hành, là thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hồ Chí Minh về việc ngừng hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, chuyển sang các nhà máy giết mổ công nghiệp từ ngày 31.3.2023.
Dự án nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm An Hạ sẽ có 6 dây chuyền giết mổ với công suất pha lóc 900 con heo/ngày. Tổng vốn đầu tư xây dựng đến nay là hơn 700 tỷ đồng.
Các công đoạn sản xuất được vận hành có tính cơ giới hóa và tự động cao, đảm bảo các điều kiện về an toàn lao động, an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y, và bảo vệ môi trường, có hệ thống thông tin quản lý toàn diện, thuận tiện trong quá trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Việc đi vào vận hành của dây chuyền nhà máy góp phần từng bước hiện thực mục tiêu của TP đến ngày 31/3/2023, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công trong khu dân cư sẽ chuyển vào trong các nhà máy giết mổ công nghiệp.