Mỹ nhân vào bếp - Tập 85

Ba khía trộn gỏi

Trợ lí Phong hứa sẽ giúp Minh Lâm học nấu ăn. Tuy nhiên, Phong đã "nói một đằng làm một nẻo" khi mời đầu bếp Nhân đứng lớp cho sếp mình. Bài học đầu tiên là món "Ba khía trộn gỏi".

Nguyên liệu:


- 400 gram ba khía muối

- 3 trái khế chua

- 200 gram thịt ba rọi

- 1 củ hành tím

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 2 muỗng canh nước cốt tắc

- 1 trái ớt sừng cắt lát

- 100 gram cà pháo ớt

- 200 gram rau lang

Nước mắm đặc, rượu trắng, đường cát, đường thốt nốt và cơm trắng dùng kèm

Thực hiện:


- Ba khía tách mai, bẻ đôi thân, đập dập rồi luộc sơ cùng 3 muỗng canh rượu trắng

- Thịt ba rọi luộc chín cùng 1 củ hành tím, cắt miếng vừa ăn

- Lược bỏ phần nước luộc ba khía rồi rửa sạch

- Khế chua: 1 trái cắt nhỏ, giã nhuyễn cùng ớt, 2 trái cắt lát

- Trộn đều hỗn hợp gồm ba khía, khế giã nhuyễn, khế cắt lát, ớt sừng, cà pháo ớt cùng 3 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh tỏi

- Múc phần gỏi đã trộn và thịt đã luộc cắt lát mỏng ra 2 dĩa khác nhau rồi trang trí lát khế mỏng lên

- Luộc rau lang dùng kèm với cơm trắng và gỏi

Hoàng Dương