Mỹ nhân vào bếp - Tập 96

Bún măng cá ngừ

Diệu Nhi lại tức giận vì Minh Lâm ngăn cản không cho đi công tác nên cô đành xuống bếp "tâm sự" với đầu bếp Nhân. Để xả stress, Diệu Nhi đã giúp anh nấu món "Bún măng cá ngừ".


Nguyên liệu:

- 800 gram cá ngừ

- 300 gram măng tươi

- 250 gram sườn giò heo

- 50 gram hành tím

- 50 gram hành lá

- 1/2 muỗng ớt sa tế khô

- 30 gram ớt xiêm

- 10 gram ớt sừng không cay

- 30 gram tỏi chua

- 100 gram xà lách

- 50 gram ngò gai

Hạt nêm, bún tươi trụng sợi

Thực hiện:

- Cá ngừ cắt khúc vừa ăn, hấp chín, tách lấy phần thịt, để riêng phần đầu

- Ngò gai cắt nhỏ; ớt sừng không cay cắt xéo; măng tươi luộc chín, ngâm nước đá, để ráo, cắt miếng vừa ăn; xà lách cắt nhỏ

- Phi vàng hành tím cắt lát với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho măng tươi vào xào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt sa tế khô. Sau đó cho tất cả vào nước dùng

- Cho cá đã hấp ra nồi, cắt nhỏ 

- Sau khi trụng bún xong thì cho bún và cá vào tô rồi dùng

Hoàng Dương