Mỹ nhân vào bếp - Tập 122

Canh khế nấu bò

Minh Nhân và Diệu Ngọc đang chuẩn bị cho hôn lễ sắp tới. Tuy nhiên, người lớn hai bên lại bất đồng quan điểm. Để xoa dịu cơn giận của cô ba, đầu bếp Nhân đã làm món "Canh khế nấu bò".


Nguyên liệu:

- 300 gram khế chua

- 150 gram thịt bò đùi

- 30 gram hành tím cắt lát

- 150 gram cà chua chín

- 50 gram ngò gai

- 50 gram mỡ bò đã luộc

- 5 gram ớt khô trái

- 50 gram hành lá

- 2 lít nước dùng xương bò

Muối, hạt nêm, nước mắm, đường phèn, nước mắm đặc, tiêu

Thực hiện:

- Ngò gai, hành lá cắt nhỏ, khế chua cắt lát, hành tím cắt lát, cà chua chín cắt múi cau

- Mỡ bò đã luộc, cắt lát, thắng lấy nước mỡ

- Thịt bò đùi cắt lát. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút

- Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím cắt lát với nước bò, 1/2 lượng cà chua, cho tiếp thịt bò đùi, 1/4 muỗng cà phê tiêu, ớt khô

- Cho tất cả vào nồi nước dùng xương bò. Thêm khế, lượng cà chua còn lại. Nêm với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường phèn

Hoàng Dương