Sau khi biết Ngọc đang mang thai, cô của Nhân đã chấp nhận hôn sự của cả hai. Sợ cháu dâu mệt, cô ba đã bắt đầu bếp Nhân nấu món "Cháo bò hạt sen" để tẩm bổ cho vợ.
Nguyên liệu:
- 200 gram bắp bò
- 100 gram hạt sen
- 150 gram gạo huyết rồng
- 150 gram gạo trắng
- 5 gram thảo mộc hoa kim ngân
- 100 gram cật bò
- 100 gram gan bò
- 50 gram hành lá
- 1 muỗng canh dầu ớt
- 50 gram hành tím củ
- 2 lít nước dùng xương bò
- 3 cồi sò điệp
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
Rượu trắng, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường phèn, muối
Thực hiện:
- Hành tím lột vỏ, chanh cắt lát
- Nấu 1/3 chén gạo huyết rồng, một chén gạo trắng, hạt sen, cồi sò điệp, hành tím củ
- Cật bò cắt bỏ phần lõi màu trắng, rửa với rượu trắng và nước cho thật sạch, cắt miếng vừa ăn, trụng sơ. Gan bò trụng sơ, cắt quân cờ
- Phi thơm một muỗng canh hành tím băm, một muỗng canh tỏi băm, cho cật bò vào xào với ít rượu trắng
- Cho tất cả vào nồi cháo
- Xào hoa kim ngân với một muỗng canh dầu ớt rồi cho vào nồi cháo
- Bắp bò luộc mềm, ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- Nêm thêm hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường phèn, 1/4 muỗng cà phê muối
Hoàng Dương