Mỹ nhân vào bếp - Tập 88

Cơm áp chảo

Cuộc khẩu chiến của hai người đàn ông Hoàng Nhân - Minh Lâm trong gian bếp liệu có làm trì hoãn bữa tối với món Cơm áp chảo thơm lừng hay không?

Biết Diệu Nhi đang gặp áp lực trong công việc, Hoàng Nhân muốn vào bếp nấu món Cơm áp chảo để cô nàng đạo diễn lấy lại tinh thần. Không bỏ qua cơ hội lấy lòng Diệu Nhi, Minh Lâm nhất quyết phụ bếp cùng Hoàng Nhân. Lần này, gian bếp của soái ca không chỉ có tiếng xào nấu mà còn... vang vọng cuộc khẩu chiến giữa Hoàng Nhân và Minh Lâm. Dù Minh Lâm có cố gắng tỏ ra mình sành ăn như thế nào đi nữa cũng không thể qua được kinh nghiệm lâu năm của đầu bếp Hoàng Nhân nên Lâm rất ấm ức. Nhưng để hoàn thành bữa ăn tối cho Diệu Nhi, Minh Lâm đành "đấu dịu" để Hoàng Nhân hướng dẫn cách làm món Cơm áp chảo.

* Cách chế biến

- Bông cải xanh cắt nhỏ, luộc sơ bông cải xanh với 1 muỗng cafe muối rồi ngâm nước đá.
- Cơm trộn với 2 muỗng canh nước cốt gà rồi làm tơi.
- Bí ngòi xanh cắt hình que.
- Tiêu xanh lấy phần hạt.
- Luộc sơ bí ngòi với 1 muỗng cafe muối rồi ngâm nước đá.
- Áp chảo nấm đùi gà với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm.
- Áp chảo bông cải xanh và bí ngòi với 1 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng canh sốt tiêu đen.
- Phi thơm 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng cafe dầu ăn.
- Cho tiếp thịt heo quay, cơm, 1/2 lượng bông cải xanh và bí ngòi đã áp chảo, lượng tiêu xanh còn lại, sốt tiêu đen, bơ lạt.
- Nén chặt cơm xuống đáy nồi, cho phần bông cải xanh và bí ngòi còn lại lên trên và 1/2 muỗng cafe sốt ớt Tabasco.

Mỹ nhân vào bếp phát sóng lúc 23g10 thứ Hai, Tư, Sáu trên HTV9.

Bảo Châu