Không những thơm ngon, hấp dẫn, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Nguyên liệu:
- Mực ống 100g
- Tôm đất 100g
- Đậu bắp non 100g
- Ớt chuông vàng, đỏ 100g
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi lột vỏ 50g
- Rượu trắng, bột năng
- Bột ngọt, nước tương
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sơ chế: Đậu bắp, ớt sừng cắt lát xéo. Ớt chuông vàng cắt miếng vuông. Tỏi đập dập. Bột năng hòa với nước. Mực khứa vảy rồng nhỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi.
- Xào hải sản: Phi thơm tỏi đập dập với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm, mực và 1 muỗng canh rượu trắng vào xóc đều cho hải sản săn lại, cho đậu bắp xào chung, thêm ớt chuông vào, nêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương và nửa chén nước, xào với lửa lớn đến khi rau củ vừa chín tới, cho 2 muỗng canh nước bột năng vào để tạo độ sánh cho món ăn, thêm hành cần cắt khúc và ớt sừng vào xóc đều rồi tắt lửa.
- Cách dùng: Cho đậu bắp xào hải sản ra dĩa, trang trí thêm ngò rí.
Hoàng Dương