Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với các loại rau củ, tôm sú và cá ngừ vừa đủ dưỡng chất mà lại giúp không tăng cân.
Nguyên liệu:
- Dưa lê xanh 1 quả (400g)
- Tôm sú 200g
- Cá ngừ ngâm dầu 1/2 hộp
- Cà chua bi 5 trái
- Xà lách hỗn hợp 50g
- Boa-rô phi 1 muỗng canh
- Mè rang 1 muỗng canh
- Tắc 4 quả
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Sơ chế: Dưa lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt vuông 1 cm, giữ trong tủ mát.
- Cá ngừ chắt bớt dầu, dằm nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Húng lủi cắt nhỏ.
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Pha sốt: Trộn đều 4 muỗng canh sốt Mayonaise với 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh sữa đặc và 1/3 muỗng cà phê muối.
- Trộn salad: Xếp lần lượt dưa lê, cá ngừ, tôm sú, xà lách, cà bi vào đĩa, cho húng lũi, mè rang và boa-rô phi lên mặt. Trộn đều các nguyên liệu cùng với hỗn hợp sốt trước khi dùng.
Hoàng Dương