Món ngon mỗi ngày

Thanh giòn cùng Salad dưa lê

Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với các loại rau củ, tôm sú và cá ngừ vừa đủ dưỡng chất mà lại giúp không tăng cân.


Nguyên liệu:

  • Dưa lê xanh 1 quả (400g)
  • Tôm sú 200g
  • Cá ngừ ngâm dầu 1/2 hộp
  • Cà chua bi 5 trái
  • Xà lách hỗn hợp 50g
  • Boa-rô phi 1 muỗng canh
  • Mè rang 1 muỗng canh
  • Tắc 4 quả
  • Mayonnaise
Thực hiện:
  • Sơ chế: Dưa lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt vuông 1 cm, giữ trong tủ mát.
  • Cá ngừ chắt bớt dầu, dằm nhỏ. Cà chua bi cắt đôi. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Húng lủi cắt nhỏ.     
  • Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
  • Pha sốt: Trộn đều 4 muỗng canh sốt Mayonaise với 2 muỗng canh sữa tươi, 2 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh sữa đặc và 1/3 muỗng cà phê muối.  
  • Trộn salad: Xếp lần lượt dưa lê, cá ngừ, tôm sú, xà lách, cà bi vào đĩa, cho húng lũi, mè rang và boa-rô phi lên mặt. Trộn đều các nguyên liệu cùng với hỗn hợp sốt trước khi dùng.    
Hoàng Dương