Trân châu đường đen vốn là món topping quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Nay mẹ hãy biến tấu cùng bánh panacke "là lạ" sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn 1 gói
- Trân châu 150g
- Đường đen Hàn Quốc 100g
- Whipping cream 150g
- Cream cheese 60g
- Trà sữa gói
- Đường 20g
Sơ chế:
- Làm trân châu đường đen: Đun sôi 1 lít nước, cho trân châu vào nấu 15 phút. Sau đó nhắc xuống ủ thêm 15 phút để trân châu nở ra. Tiếp theo rửa qua nước lạnh để trân châu không bị vón cục.
- Nấu nước đường: Đường nâu nấu với 100ml nước, khuấy tan, cho trân châu vào, nấu đến khi nước đường sánh lại thì tắt lửa ((sên trân châu và đường nâu với lửa nhỏ, giúp đủ thời gian cho trân châu thấm vị đường).
Thực hiện:
- Làm bánh: Pha bột bánh rán với 1 muỗng nước cốt chanh và nước theo hướng dẫn trên bao bì. Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lên bếp lại, giảm nhỏ lửa, dùng vá múc bột đổ vào chảo, đổ bánh với đường kính khoảng 8cm, rán đến khi mặt bánh nổi bọt bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, dùng sạn nhựa lật mặt bánh, rán thêm 30 giây cho bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán cho hết bột.
- Làm sốt trà sữa cream cheese: Cho cream cheese vào âu cùng đường và 2 gói bột trà sữa (đánh cream cheese với bột trà sữa trước, sau đó mới cho kem tươi để kem dễ hòa quyện), để máy ở tốc độ thấp nhất, đánh cho cream cheese mềm nhuyễn. Thêm kem tươi vào, đánh ở tốc độ vừa đến khi hòa quyện rồi tăng lên tốc độ cao, đánh tới khi kem bông mềm.
- Cách dùng: Xếp một bánh pancake lên dĩa, phết một lớp sốt trà sữa cream cheese, xếp thêm một lớp bánh rồi một lớp kem, làm thành 3 lớp, trên cùng topping với trân châu đường đen.
Hoàng Dương