Canh chua là món ăn rất ngon, thích hợp để giải nhiệt trong ngày nắng nóng. Canh chua cá kèo nấu cùng bông so đũa sẽ mang đến hương vị mát lành, thanh ngọt khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Cá kèo 300g
- Bông so đũa 200g
- Rau nhút 150g
- Cà chua 2 trái
- Giá sống 100g
- Nước me 1/2 chén
- Ớt hiểm 2 trái
- Rau om, ngò gai
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Cá kèo sơ chế sạch, cắt đôi. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.
- Rau nhút lặt lấy phần non, cắt khúc 4cm. Bông so đũa lặt bỏ phần nhụy đắng. Ớt hiểm đập dập. Rau thơm cắt nhỏ.
Thực hiện:
- Nấu canh: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, xào cà chua băm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, cho vào 1,2 lít nước và 1/2 chén nước me, đun sôi, thả cá vào nấu 3 phút cho cá chín, vớt cá ra, lần lượt cho cà chua cắt múi cau, giá và rau nhút vào, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm rồi cho bông so đũa và cá vào lại rồi tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt. Dọn kèm với cơm hoặc bún và nước mắm nguyên cùng ớt cắt lát.
Hoàng Dương