Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), đầu bếp Nhân đã hóa thân thành ông Bụt và làm món "Gà ác nấu lẩu" tạo niềm vui cho Diệu Nhi, Sĩ Thanh và Diệu Ngọc.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ác
- Thục địa khô
- Khoai sọ
- Thảo mộc cam thảo và râu bắp
- Ớt hiểm
- Củ nén
- Mướp hương
- Cải bẹ xanh con
- Bún tươi
Nước mắm đặc, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Gà ác chặt miếng vừa ăn, rửa qua rượu gừng rồi rửa lại nước sạch; khoai sọ cắt miếng vừa ăn, chiên sơ; ớt hiểm cắt lát; củ nén băm nhuyễn; mướp hương cắt khúc.
Bước 2: Nấu thảo mộc cam thảo và râu bắp với 1 lít nước sôi trong 5 phút, lược lại nước.
Bước 3: Ướp gà ác với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê ớt hiểm.
Bước 4: Cho nước lọc, nước cam thảo râu bắp, 1 miếng thục địa vào nồi áp suất.
Bước 5: Phi thơm 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh củ nén. Kế tiếp cho gà ác vào xào cùng 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho vào nồi nước dùng.
Bước 6: Cho 1/2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi hầm trong 30 phút. Nếu chưa vừa miệng thì cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.
Bước 7: Đổ ra nồi đất dùng kèm mướp hương, cải bẹ xanh con và bún tươi.
Hoàng Dương