Sau kì nghỉ Tết, "Mỹ nhân vào bếp" quyết định làm món "Gà cuốn bánh tráng tôm chua" để 3 cô gái trong nhà cân bằng lại khẩu vị sau những ngày chỉ sống với bánh chưng, bánh tét và thịt kho hột vịt.
Gà cuốn bánh tráng tôm chua giúp kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ điều trị đầy hơi, nôn mửa, đau dạ dày và cảm sốt.
Nguyên liệu:
- 1 con gà luộc
- 1 xấp bánh tráng phơi sương
- 500 gram rau rừng Trảng Bàng
- 3 muỗng canh sốt tôm chua
- 2 muỗng canh tương ớt
- 50 gram tỏi củ
- 1 trái dừa
Thực hiện:
Bước 1: Gà luộc xé nhỏ; rau rừng lấy lá non; tiêu xanh lấy hạt; tiêu lốt cắt nhỏ; ớt sừng đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ; cà rốt bào vỏ, cắt hình que, luộc với ít muối.
Bước 2: Củ riềng cắt nhỏ. Cho củ riềng, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh tôm chua, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh rượu trắng, ớt sừng, tỏi củ, 3 muỗng canh nước dừa trộn thành hỗn hợp đem xay nhuyễn.
Bước 3: Khuấy đều 1/2 chén nước dừa cùng 2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/2 muỗng cà phê ớt bột Huế.
Bước 4: Phi thơm hành tím, tỏi củ, cho thịt gà đã xé vào xốc chảo cùng hỗn hợp nước vừa pha. Cho 1/2 lượng tiêu xanh, tiêu lốt, nấu đến khi cạn bớt nước.
Bước 5: Cho thịt gà ra dĩa dùng kèm rau rừng, bánh tráng phơi sương và sốt chấm.
Hoàng Dương