Mỹ nhân vào bếp - Tập 121

Gà nướng bưởi

Kế hoạch của Phong đã bị lộ, thực ra anh chỉ muốn trả tiền lại cho sếp của mình. Để ăn mừng hiểu lầm được giải quyết sớm, đầu bếp Nhân quyết định làm món "Gà nướng bưởi".


Nguyên liệu:

- 500 gram bưởi hồng da xanh

- 500 gram ức ga phi lê

- 2 muỗng canh nước mỡ heo

- 1 muỗng canh hành phi

- 1,5 muỗng canh đầu hành băm

- 1/2 muỗng canh hành tím băm

- 1,5 muỗng canh tỏi băm

- 3 muỗng canh sốt xá xíu

- Ngò rí trang trí

Cơm trắng dùng kèm, nước mắm đặc, nước tương, bột năng, sốt dầu giấm, muối tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn, giấy bạc.

Thực hiện:

- Ức gà phi lê, cắt lớn bản mỏng, để riêng phần xương nấu nước dùng. Ướp ức gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê

- Cho 1 muỗng canh nước mỡ heo, 2 muỗng canh sốt xá xíu, 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh nước mắm đặc, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành phi để làm sốt nướng

- Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2 lượng bưởi, 1/2 muỗng cà phê sốt dầu giấm, 1/4 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh ngò rí

- Phết sốt nướng lên đều cả 2 mặt, ướp trong 30 phút

- Cho phần nhân bưởi vào phần ức gà

- Bưởi hồng da xanh ép lấy nước 

- Phi một muỗng canh đầu hành băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 chén nước dùng

- Trải giấy bạc, phết một ít nước mỡ heo và một ít sốt nướng lên. Cho gà lên trên giấy bạc, cho phần nhân vào rồi cuộn chặt tay phần ức gà, phết thêm sốt nướng và nước mỡ heo. Cuộn giấy bạc lại, nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút

- 2 muỗng canh nước ép bưởi, 2 muỗng canh bột năng đã pha nước, lược lại hỗn hợp

- Sau khi nướng xong, cắt gà thành từng miếng vừa ăn rồi dùng với cơm trắng

Hoàng Dương