Mỹ nhân vào bếp

Gỏi nham cua

Để lấy lòng Diệu Nhi, không cách nào khác Minh Lâm phải xắn tay vào bếp nấu ăn. Tuy nhiên, nấu ăn không phải sở trường của chàng, chính vì thế Minh Lâm đã bày ra một "âm mưu"...

 

Đầu bếp Hoàng Nhân đã bị bắt cóc để làm món ngon đãi các người đẹp. Lần này là món gỏi nham cua. Mời quý vị cùng vào bếp để thực hiện món ăn tuy khá đơn giản nhưng lại vô cùng bắt vị nhé!

Nguyên liệu:

  • Thịt nách heo
  • Thịt vế cua
  • Rau diếp cá
  • Khế, chuối chát
  • Đậu phộng
  • Tôm chua
  • Gia vị: hành tím, tỏi, nước mắm đặc, muối, đường, rượu trắng, ớt

 

Thực hiện

  • Rau diếp cá lấy phần lá non
  • Đun nước sôi cho ít muối và rượu để luộc cua
  • Chuối chát, khế chua gọt vỏ, cắt lát, ngâm nước chanh loãng
  • Thịt nách heo luộc chín, ngâm nước lạnh, cắt miếng vừa ăn
  • Chiên vàng đậu phộng, phi vàng hành tím
  • Cho 3 muỗng nước mắm đặc, 4 con tôm chua, 2 muỗng cốt tắc, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tôm chua, 1/2 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng cafe ớt băm xay nhuyễn làm nước trộn gỏi
  • Trộn đều thịt cua, thịt nách heo, khế chua, rau diếp cá, chuối chát với nước trộn gỏi
  • Cho vài con tôm chua, hành phi, ớt sừng cắt sợi và đậu phộng chiên lên trên
Đan Quỳnh