Mỹ nhân vào bếp - Tập 97

Gỏi tái cá ngừ

Món Gỏi tái cá ngừ lần này, Hoàng Nhân và Diệu Nhi chuẩn bị riêng cho "siêu sao" Sĩ Thanh để cô nàng biên kịch viết ra những kịch bản bất hủ để đời.

Tiểu thuyết gia Sĩ Thanh muốn được ăn một bữa cơm đảm bảo chất dinh dưỡng, vì cô nàng dự đoán rằng mình sắp trở thành một siêu sao. Một siêu sao cần phải có thể chất và tinh thần khỏe mạnh, nên Hoàng Nhân và Diệu Nhi đã phải xuống bếp chuẩn bị món ăn đúng yêu cầu của Sĩ Thanh. Hoàng Nhân quyết định bắt tay vào làm món Gỏi tái cá ngừ cực kỳ hấp dẫn.

Hoàng Nhân và Diệu Nhi cố gắng làm mát lòng cô nàng tiểu thuyết gia nuôi mộng thành siêu sao

Dưới đây là hướng dẫn thực hiện món Gỏi tái cá ngừ:

* Nguyên liệu

Cá ngừ đại dương  250 gram 
 Hành tím  5 gram
 Gừng  5 gram
 Ớt sừng đỏ  10 gram
 Đầu hành  40 gram
 Cọng cần tàu  40 gram
 Nước cốt chanh  100 gram
 Lá chanh Bắc  5 gram
 Rau rừng  400 gram
 Tỏi băm  1 muỗng café 
 Mù tạt xanh (wasabi)  3 gram
 Hành tây  100 gram
 Mè trắng rang  5 gram
 Mè đen rang  5 gram
 Bánh đa nướng  1 cái nhỏ
* Cách chế biến
  • Hành tây bi bào mỏng, đầu hành chẻ ngâm nước đá, để ráo
  • Nước cốt chanh
  • Lá chanh Bắc cắt chỉ, để nguyên 3 lá, rau rừng dùng kèm, ớt sừng đỏ cắt chỉ
  • Rang mè đen và mè trắng
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước mắm đặc, ½ lượng ớt sừng cắt chỉ, 1 muỗng café tỏi băm, ¼ muỗng café mù tạt xanh (wasabi), 1,5 muỗng nước cốt chanh, 3 lá chanh
  • Xay nhuyễn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút
  • Cá ngừ đại dương cắt lát, làm chín cá ngừ với phần nước cốt chanh còn lại trong 5 phút
  • Rau rừng cắt nhỏ, trộn với ít nước sốt
  • Trộn cá ngừ với đầu hành chẻ, cọng cần tàu, hành tây bi cùng 3 muỗng canh sốt trộn và 1 muỗng café mè trắng, mè đen.
Bảo Châu