Mỹ nhân vào bếp

Hàu sữa Pháp sốt ô mai

Diệu Nhi và Sĩ Thanh muốn "trả thù" con mèo nhà hàng xóm, vì nó mang lại xui xẻo cho cả hai từ lúc mới chuyển về. Điềm xui rủi có phải là từ chú mèo hay không?

Nhân đầu bếp đã giúp Diệu Nhi "hạ hỏa" bằng một món ăn mà cô nàng rất thích - "hàu sữa Pháp sốt ô mai". Hào sữa Pháp nhỏ hơn, thịt béo và trắng hơn con hào bình thường.

"Hàu sữa Pháp sốt ô mai" tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường, kiết lị, ho lâu ngày, thúc đẩy khả năng lành bệnh.

Nguyên liệu:

- 8 con hào sữa Pháp
- 2 muỗng canh ô mai
- 3,5 muỗng canh tương ớt xí muội
- 100 gram trái cà na
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 3 quả trứng gà
- 10 lá tía tô
- 50 gram trái ô liu
- 1/2 muỗng cà phê chanh

Hành tím, tỏi, ngò rí, rượu trắng, muối, nước mắm đặc, bột tỏi, tiêu, dầu ăn, bột năng

Thực hiện:

Bước 1: Hàu sữa Pháp tách riêng vỏ và thịt. Thịt hàu ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Luộc phần vỏ hàu với một ít rượu trắng và muối để làm sạch và khử khuẩn. 

Bước 2: Ướp trái cà na và ô liu với 1 muỗng cà phê nước mắm đặc, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê tiêu, ngò rí. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ô mai bỏ hạt, băm nhuyễn. Lá tía tô, diếp cá lấy phần lá

Bước 3: Phi thơm 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, cho 1/2 lượng ô mai vào xào. Cho 1/2 chén nước sôi, 3,5 muỗng canh tương ớt xí muội, 3 muỗng canh ớt chuông đỏ xay, một ít bột năng đã pha với nước để tạo độ sánh

Bước 4: Khuấy đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh bột chiên giòn và trứng gà

Bước 5: Lần lượt nhúng lá tía tô, diếp cá và hàu qua hỗn hợp bột chiên rồi chiên vàng

Bước 6: Hàu dùng kèm nước sốt, lá tía tô chiên bột, trái cà na, ô mai và trái ô liu

Hoàng Dương