Mỹ nhân vào bếp - Tập 106

Lẩu cua nấu bầu

Chỉ vì ghi sai chính tả trong bản hướng dẫn nấu món "Lẩu cua nấu bầu" mà Hoàng Nhân đã khiến Diệu Ngọc hiểu lầm, dẫn đến nhiều tình huống bi hài sau bữa ăn tối.

Thay vì ghi "Lẩu cua nấu bầu", anh chàng đầu bếp soái ca lại viết tháo thành "Lẩu câu nấu bầu". Lẽ ra câu chuyện không đến mức nghiêm trọng nếu như không có sự "phân tích ngôn ngữ sâu sắc" của nữ tiểu thuyết gia Sĩ Thanh. "Câu" là muốn dạm hỏi, "bầu" là... đang thai ngén, suy ra, món ăn này thay lời dạm hỏi Diệu Ngọc của Hoàng Nhân - theo lời Sĩ Thanh. Món ăn này ra sao và câu chuyện xoay quanh món lẩu này đã diến biến như thế nào? Mời khán giả xem lại tập 106 - Mỹ nhân vào bếp.

Hướng dẫn làm món Lẩu cua nấu bầu

* Nguyên liệu:

  • Thịt cua                                  250 gram
  • Bầu                                          350 gram
  • Đọt bầu non                           100 gram
  • Mướp hương                          350 gram
  • Rau mồng tơi                         100 gram
  • Giò sống                                 200 gram
  • Đậu hũ cá                               200 gram
  • Gạch cua                                  50 gram
  • Nước dùng xương ống heo           2 lít
  • Ớt Đà Lạt                                1 trái nhỏ
  • Hành tím                                   30 gram
  • Tỏi phi                         1/2 muỗng canh
  • Đường phèn, rượu trắng, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
  • Bún gạo lứt trụng sơ

* Cách thực hiện

  • Bầu cắt khoanh vừa ăn
  • Rau mồng tơi cọng nhỏ
  • Hành tím cắt lát
  • Hành lá cắt khúc, để riêng phần đầu hành
  • Thịt cua luộc sơ với nước sôi và rượu trắng, rửa lại với nước sạch
  • Phi thơm phần đầu hành lá và hành tím cắt lát với 1 muỗng canh dầu ăn
  • Cho thịt cua, 1 muỗng cafe hạt nêm, 3 muỗng cafe rượu trắng
  • 1/2 muỗng cafe tiêu và gạch cua vào xào
  • Cho tất cả vào nồi nước dùng
  • Giò sống vo viên rồi cho vào nồi nước dùng
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn, đậu hũ cá, 2 muỗng canh ớt Đà Lạt vàng đã xay, 1/4 muỗng cafe tiêu
  • Rắc hành lá và 1/2 muỗng canh tỏi phi lên trên
  • Món ăn dùng nóng với bún gạo lứt
Bảo Châu