(HTV) - Cứ vào ngày 8/4 âm lịch hằng năm, người dân trên đảo Trường Châu, Hong Kong (Trung Quốc) lại tổ chức lễ hội bánh bao với mục đích bày tỏ lòng biết ơn các vị thần đã giúp người dân làng chài nơi đây tiêu trừ dịch bệnh.
Tại tiệm bánh Martin Kwok, ngay từ sáng sớm, khoảng chục nhân viên đang hối hả hoàn thiện các khay bánh bao để đem đi hấp chín
Tại tiệm bánh Martin Kwok, ngay từ sáng sớm, khoảng chục nhân viên đang hối hả hoàn thiện các khay bánh bao để đem đi hấp chín. Mỗi ngày, cửa hàng này sản xuất từ 60.000 đến 70.000 cái bánh bao.
Martin Kwok - Chủ tiệm bánh Martin Kwok
Martin Kwok - Chủ tiệm bánh chia sẻ: "Cửa tiệm chúng tôi có truyền thống lâu đời làm bánh bao bằng tay và được khách hàng ưa chuộng. Năm nay, chúng tôi mong công việc buôn bán được tốt đẹp hơn".
Lễ hội bánh bao tại Hồng Kông, Trung quốc
Bánh bao là món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Trong dịp lễ, rất đông du khách xếp hàng trước các cửa hàng bánh bao để mua cho gia đình hoặc tặng người thân.
Các núi bánh bao in tên "Bình an" được trưng bày tại lễ hội
Lễ hội bánh bao năm nay cũng trùng với lịch diễn ra đại lễ Phật đản. Trong khuôn khổ lễ hội, người dân rước những tháp bánh bao đi diễu hành quanh đền thờ thần Pak Tai để thể hiện lòng biết ơn và cầu xin thần linh phù hộ.