Để huấn luyện cho cuộc thi "Hoa hậu hoàn hảo", Diệu Nhi và Nhân đầu bếp đã soạn một vài câu hỏi để luyện tập cho Sĩ Thanh và Diệu Ngọc.
Kết quả luyện tập cho thấy trí nhớ của Sĩ Thanh - Diệu Ngọc - Diệu Nhi đều không được tốt. Vì vậy, Nhân đầu bếp quyết định sẽ dùng bông cải để nấu món ăn cải thiện trí nhớ cho cả ba.
"Bông cải trộn sốt mè" phòng ngừa ung thư, não bộ, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, làn da, mái tóc và điều tiết huyết áp.
Nguyên liệu:
- 300gr bông cải xanh
- 200gr bông cải trắng
- 200gr cà rốt
- 1 miếng bì heo phồng
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 15 muỗng canh mè đen rang
- 1 trái ớt Đà Lạt vàng
- 2 trứng gà
- 200gr tôm sú
Ngò rí, nước mắm đặc, muối, nước mắm, tiêu xay, giấm táo
Thực hiện:
Bước 1: Bì heo trụng 3 phút, rửa lại nước sạch, vắt ráo, cắt sợi. Xào phần bì heo cùng 1 muỗng canh nước mắm đặc và 1/4 muỗng cà phê tiêu
Bước 2: Cà rốt bào vỏ, bông cải cắt khúc, ớt Đà Lạt cắt nhỏ
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm 3 muỗng canh mè trắng rang và 1,5 muỗng canh mè đen rang.
Bước 4: Tôm sú luộc chín với ít giấm táo
Bước 5: Cho vào hỗn hợp mè đã xay, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 chén nước luộc tôm, ngò rí rồi xay nhuyễn. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối
Bước 6: Phần thịt tôm cắt nhỏ, xay sơ. Bắc chảo nóng, cho phần tôm đã xay vào xốc đều cùng 1 muỗng cà phê nước mắm
Bước 7: Luộc cà rốt, bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông với 1,5 muỗng cà phê muối. Vớt ra ngâm vào nước đá
Bước 7: Luộc trứng gà với ít giấm. Lấy lòng đỏ cho vào rây tán nhuyễn
Bước 8: Trộn đều các loại rau củ, tôm sú xốc chảo, bì heo cùng 7 muỗng canh sốt mè. Cho ra dĩa rồi rắc tôm và lòng đỏ trứng lên
Hoàng Dương