Mỹ nhân vào bếp

Mỹ nhân vào bếp: Cua lột sốt mứt dâu

Để cổ vũ cho tinh thần Diệu Ngọc đi thi "Hoa hậu hoàn hảo" thật tốt, Nhân đầu bếp quyết định nấu một món ăn thật đặc biệt.

Cua lột sốt mứt dâu tốt cho hệ miễn dịch, não bộ, xương khớp, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

- 3 muỗng canh mứt dâu Bonne Maman

- 4 con cua lột

- 3 quả trứng gà

- 3 cây sả cây

- 40gr hành tím

- 1 muỗng canh dầu dừa

- 4 trái dâu tây

- 100gr rau xà lách xoong

- 5 trái cà chua bi

- 1 trái cam

Sốt ớt, nước mắm, bột bắp, dầu dừa, sốt dầu giấm

Thực hiện:

Bước 1: Sả cây đập dập, xé sợi, chiên vàng. Cam gọt vỏ, tách lấy múi. Dâu tây cắt lát. Cà chua bi cắt đôi. Cua lột bỏ yểm, cắt đôi

Bước 2: Ướp cua lột với ít rượu trắng, sau đó lăn phần thịt cua qua bột chiên giòn trước

Bước 3: Cho 3 muỗng canh mứt dâu vào tô riêng

Bước 4: Hành tím cắt lát trộn với một ít sốt dầu giấm. Trộn đều hỗn hợp dâu tây, cam, hành tím, xà lách xoong và sốt dầu giấm

Bước 5: Phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm với một ít dầu dừa. Tiếp đến cho 3 muỗng canh mứt dâu, 1/2 chén nước sôi, 1/2 muỗng cà phê sốt ớt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột bắp đã pha với nước để tạo độ sánh. Sau cùng cho phần trứng gà còn lại vào, khuấy đều

Bước 6: Cua nhúng qua trứng gà, lắn lại bột chiên giòn một lần nữa. rồi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn

Bước 7: Cho phần xà lách dùng kèm ra dĩa, đặt cua lột lên, rưới nước sốt và cho sả chiên lên trên


 

Hoàng Dương