Khách đến nhà chơi, Diệu Nhi nhờ sự trợ giúp của Hoàng Nhân để làm món ăn ý nghĩa chiêu đãi, đó là lý do mà món Gỏi cá lóc ngũ quả, hay còn gọi là Phước như Đông Hải ra đời.
Nể tình Diệu Nhi và những người bạn, Hoàng Nhân cũng ngồi ăn và nhiệt tình cạn ly với mọi người. Nhưng do tửu lượng kém, anh chàng đầu bếp soái ca bắt đầu choáng váng và trong khoảnh khắc đó, lời tỏ tình với cô nàng đạo diễn "ế dài hạn" đã mấp mé trên bờ môi... Trong những ngày đầu năm mới, món Gỏi cá lóc ngũ quả có lẽ đã làm tròn nhiệm vụ đẹp lòng khách và mang duyên tốt lành đến cho những người đang mong chờ tình yêu.
"Bí kíp võ công" món Gỏi cá lóc ngũ quả:
* Nguyên liệu
Cá lóc con nhỏ 500 gram
Bột chiên giòn 100 gram
Táo xanh 1 trái
Táo đỏ 1 trái
Quả lê 1 trái
Hành tây 2 củ nhỏ
Bưởi 1/2 trái
Hạt điều 20 gram
Chanh 4 muỗng canh
Ớt chuông vàng 1/2 trái
Ớt chuông đỏ 1 trái
Bánh phồng tôm 1 gói nhỏ
Ngò rí, tỏi, nước mắm đặc, tương ớt, dầu ăn, bột tỏi.
* Cách chế biến
- Bưởi tách thành những tép nhỏ
- Phi lê cá lóc rửa với rượu trắng và muối, thấm khô, khứa thành các rãnh trên thịt cá
- Táo, lê, hành tây bào mỏng, ngâm nước đá với ít nước cốt chanh
- Bánh phồng tôm chiên vàng
- Cho 1/2 lượng ngò rí, 4 muỗng canh nước mắm đặc, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 6 tép tỏi
- 1/2 lượng ớt chuông đỏ còn lại, 1 muỗng canh tương ớt, xay nhuyễn rồi cho vào tủ lạnh
- Cá lóc ướp với 1/2 muỗng bột tỏi, nhúng qua bột chiên giòn rồi chiên ngập dầu đến khi vàng giòn
- Vắt ráo lê, hành tây, ớt chuông, trộn cùng nước trộn gỏi
- Cho bưởi đã tách tép ra đĩa, đặt cá lên trên
- Dùng kèm bánh phồng tôm
Gỏi cá lóc ngũ quả tốt cho khí huyết, gân xương, bồi bổ cho người vừa khỏi bệnh, giảm cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh về da.
Bảo Châu