Mỹ nhân vào bếp: Gỏi rau nhút, cá ba sa, khô gà

Gỏi rau nhút khô gà cá basa chứa nhiều DHA, omega-3, vitamin A, E, D, tốt cho trí não, võng mạc, chống lão hóa, an thần, mát gan, giải nhiệt...


 

Diệu Nhi có khả năng làm món khô gà ngon tuyệt. Đầu bếp Nhân đã thêm khô gà vào món gỏi rau nhút cá basa để tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn. Sau đây là nguyên liệu và cách thực hiện:


​Nguyên liệu​:

  • Khô gà 100g
  • Rau nhút 300g
  • Cá basa phi lê 400g
  • Thảo mộc cam thảo 5 lát
  • Cà chua bi 50g
  • Dưa leo 1 trái
  • Chanh tươi 3 muỗng canh
  • Ớt khô trái 3 trái
  • Tỏi băm 5g
  • Giấm gạo 3 muỗng canh
  • Gừng cắt sợi 10g
  • Hành tây 100g
  • Đậu phộng da cá 50g
  • Sả cây 4 cây 
  • Ngò rí, muối tiêu xay, bột thịt gà, nước mắm đặc, mật ong, dầu ăn

​Thực hiện:

 

  • Rau nhút lấy phần cọng non
  • Dưa leo, hành tây bào mỏng, ngâm nước đá
  • Cà chua bi cắt làm 4
  • Cá basa phi lê cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột thịt gà
  • Nấu thảo mộc cam thảo với nước, thêm sả cây, một ít gừng, 3 muỗng canh giấm gạo. Đun đến khi sôi lăn tăn thì cho cá basa vào luộc chín
  • Cho ngò rí, ớt khô trái, 3 muỗng canh nước mắm đặc, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh tỏi băm, xay nhuyễn hỗn hợp
  • Luộc rau nhút với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu ăn, vớt ra ngâm nước đá
  • Cho dưa leo, hành tây, cà chua bi, rau nhút ra dĩa
  • Trộn đều cùng nước trộn gỏi rồi cho cá basa, khô gà, đậu phộng da cá và ngò rí lên
Đan Quỳnh