Diệu Nhi vừa vỡ mộng trúng số, vừa cô đơn vì phải ở lại thành phố để làm việc kiếm tiền khi Thanh và Ngọc về quê đón Tết. Để vực dậy tinh thần cho cô nàng, soái ca Hoàng Nhân đã chuẩn bị món Khổ qua nhồi tôm cực kỳ hấp dẫn.
Cứ ngỡ mình trúng số gần 200 triệu, Diệu Nhi mừng rỡ hủy hết các lời mời hợp tác làm phim để về quê ăn Tết và đưa ba mẹ đi du lịch nước ngoài. Khi tâm trạng cô nàng đang vui vì "bắt được vàng" thì Sĩ Thanh và Diệu Ngọc xuất hiện, phát giác ra nàng đạo diễn đã dò vé số nhầm ngày thì... Diệu Nhi mới hoang mang nhận ra sự thật. Tinh thần sa sút vì không có tiền tiêu Tết, Diệu Nhi đành quyết định ở lại thành phố "cày" suốt mùa Tết, trong khi hai cô bạn Sĩ Thanh và Diệu Ngọc hồ hởi khăn gói về quê đoàn viên với gia đình.
Thương cô em gái đang buồn, đầu bếp soái ca Hoàng Nhân đã chuẩn bị món Khổ qua nhồi tôm để cô nàng ăn, vừa bổ dưỡng, thanh mát vừa "khổ qua đi để vui tìm đến" trong những ngày đầu năm mới.
"Bí kíp võ công" để thực hiện món Khổ qua nhồi tôm:
* Nguyên liệu
Khổ qua rừng 100 gram
Tôm sú 5 con
Thịt ức gà phi lê 1/2 cái
Ớt chuông đỏ 1 trái
Mướp hương 200 gram
Cá thác lác 200 gram
Đầu hành lá 1 muỗng canh
Tiêu xanh 1 nhánh
Tiêu lốt khô 3 cái
Nấm đùi gà 120 gram
Đường, muối, bột thịt gà, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, bột năng.
* Cách chế biến
- Thịt ức gà phi lê luộc chín ướp 1/2 muỗng cafe bột thịt gà + 1/2 muỗng cafe muối, sau đó xé sợi
- Tôm sú lột vỏ, rửa sạch đầu tôm
- Luộc phần vỏ và đầu tôm với 2 hoa tiêu lốt, 1/2 muỗng cafe muối, đầu hành lá, 1/2 muỗng cafe tiêu hạt
- Mướp hương gọt vỏ, cắt khúc
- Tôm đập dập phần thịt, giã nhuyễn cùng 1 hoa tiêu lốt
- 1/4 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường
- Quết cá thác lác với 1 muỗng cafe hành tím băm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt nêm
- 1/4 muỗng cafe tiêu xay, tiêu xanh, 1 muỗng cafe bột năng, 1/2 phần thịt gà xé sợi
- Cho 1/2 phần thịt gà xé vào tôm, thêm 1 muỗng cafe bột năng
- Ớt chuông đỏ luộc chín, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay nhuyễn cùng 3 muỗng canh dầu ăn
- Khổ qua rừng bỏ ruột, cắt khúc 2cm, lăn qua bột năng rồi nhồi tôm vào
- Mướp hương đã khoét lấy ruột và nấm đùi gà, cho cá thác lác lên trên
- Phi thơm một muỗng cafe hành tím băm, 1/2 muỗng cafe tỏi băm, nước đầu tôm đã luộc
Bảo Châu