Mỹ nhân vào bếp - Khổ qua nhồi tôm

Diệu Nhi vừa vỡ mộng trúng số, vừa cô đơn vì phải ở lại thành phố để làm việc kiếm tiền khi Thanh và Ngọc về quê đón Tết. Để vực dậy tinh thần cho cô nàng, soái ca Hoàng Nhân đã chuẩn bị món Khổ qua nhồi tôm cực kỳ hấp dẫn.

Cứ ngỡ mình trúng số gần 200 triệu, Diệu Nhi mừng rỡ hủy hết các lời mời hợp tác làm phim để về quê ăn Tết và đưa ba mẹ đi du lịch nước ngoài. Khi tâm trạng cô nàng đang vui vì "bắt được vàng" thì Sĩ Thanh và Diệu Ngọc xuất hiện, phát giác ra nàng đạo diễn đã dò vé số nhầm ngày thì... Diệu Nhi mới hoang mang nhận ra sự thật. Tinh thần sa sút vì không có tiền tiêu Tết, Diệu Nhi đành quyết định ở lại thành phố "cày" suốt mùa Tết, trong khi hai cô bạn Sĩ Thanh và Diệu Ngọc hồ hởi khăn gói về quê đoàn viên với gia đình. 

Thương cô em gái đang buồn, đầu bếp soái ca Hoàng Nhân đã chuẩn bị món Khổ qua nhồi tôm để cô nàng ăn, vừa bổ dưỡng, thanh mát vừa "khổ qua đi để vui tìm đến" trong những ngày đầu năm mới.

"Bí kíp võ công" để thực hiện món Khổ qua nhồi tôm:

* Nguyên liệu
Khổ qua rừng                100 gram
Tôm sú                           5 con
Thịt ức gà phi lê             1/2 cái
Ớt chuông đỏ                1 trái
Mướp hương                 200 gram
Cá thác lác                     200 gram                 
Đầu hành lá                    1 muỗng canh
Tiêu xanh                        1 nhánh
Tiêu lốt khô                    3 cái
Nấm đùi gà                     120 gram

Đường, muối, bột thịt gà, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, bột năng.

* Cách chế biến
- Thịt  ức  gà phi lê  luộc  chín  ướp 1/2  muỗng  cafe  bột  thịt  gà + 1/2  muỗng  cafe  muối, sau  đó  xé  sợi
- Tôm  sú  lột  vỏ,  rửa  sạch  đầu tôm
- Luộc  phần  vỏ  và  đầu tôm  với 2 hoa tiêu  lốt, 1/2  muỗng  cafe  muối,  đầu  hành  lá, 1/2  muỗng  cafe tiêu  hạt
- Mướp hương  gọt  vỏ,  cắt  khúc
- Tôm  đập  dập  phần  thịt,  giã  nhuyễn  cùng 1 hoa tiêu  lốt
- 1/4  muỗng  cafe tiêu xay, 1  muỗng  cafe  nước  mắm, 1/2  muỗng  cafe  đường
- Quết  cá  thác  lác  với 1  muỗng  cafe  hành  tím băm, 1/2  muỗng  cafe  đường, 1/2  muỗng  cafe  muối, 1/2  muỗng  cafe  hạt nêm
- 1/4  muỗng  cafe tiêu xay, tiêu xanh, 1  muỗng  cafe  bột năng, 1/2  phần  thịt  gà  xé  sợi
- Cho 1/2  phần  thịt  gà  xé  vào tôm, thêm 1  muỗng  cafe  bột năng
- Ớt chuông  đỏ  luộc  chín,  bỏ  hạt,  cắt  nhỏ, xay  nhuyễn  cùng 3  muỗng canh  dầu ăn
- Khổ qua  rừng  bỏ  ruột,  cắt  khúc 2cm, lăn qua  bột năng  rồi  nhồi tôm  vào
-  Mướp hương  đã  khoét  lấy  ruột  và  nấm  đùi  gà, cho  cá  thác  lác lên trên
- Phi thơm  một  muỗng  cafe  hành  tím băm, 1/2  muỗng  cafe  tỏi băm,  nước  đầu tôm  đã  luộc

 

Bảo Châu