Quyết tâm chinh phục trái tim của Minh, nữ tiểu thuyết gia Sĩ Thanh thay đổi phong cách người phụ nữ quyến rũ thành cô thục nữ áo bà ba nết na, vào bếp chuẩn bị món Cá sấu nấu trái gấc cho người thương.
Không chỉ thay đổi phong cách thời trang, Sĩ Thanh còn đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên để tạo ấn tượng đẹp trong mắt Minh. Cô nàng thức dậy từ sớm, ra chợ mua cua về tẩm bổ cho Minh nhưng lại bị Trọng Nhân và Diệu Nhi "kỳ đà cản mũi", suýt phá hỏng kế hoạch bữa tối tình yêu của cô nàng tiểu thuyết gia lãng mạn.
Bí kíp võ công món Cá sấu nấu trái gấc
* Nguyên liệu
- Thịt cá sấu 400 gram
- Gấc trái 1 trái nhỏ
- Pate gan 3 muỗng canh
- Hành tây 80 gram
- Tiêu xanh 80 gram
- Bơ lạt 2,5 muỗng canh
- Bánh mì 1 ổ
- Bột mì 3 muỗng canh
- Hạt điều rang 100 gram
- Cần tây 50 gram
- Sốt tiêu đen 2 muỗng canh
- Hoa tiêu khô, dầu ăn, sa tế khô, nước mắm, rượu trắng, bột thịt gà, đường phèn
* Cách thực hiện
- Gấc lấy phần thịt
- Hành tây một phần cắt hạt lựu, một phần cắt múi cau
- Cần tây cắt hạt lựu
- Thịt cá sấu rửa qua rượu trắng rồi rửa sạch với nước, cắt khúc vừa ăn
- Ướp 1/4 muỗng cafe hoa tiêu khô, một ít tiêu xanh, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 1 muỗng cafe sa tế khô
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, 1,5 muỗng canh pate gan rồi trộn điều
- Phi thêm hành tím, tỏi băm, hành tây cắt hạt lựu, cần tây, một ít tiêu xanh
- 1/2 muỗng canh dầu ăn, thịt gấc
- Thịt cá sấu, một ít rượu trắng, 1 muỗng cafe nước mắm
- Tiếp đến, cho tất cả vào nồi, đun lửa vừa, thỉnh thoảng vớt bọt
- Cho bột mì vào chảo, thêm 2 muỗng canh bơ lạt, đun lửa nhỏ
- Trộn đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại
- Pate gan tán nhuyễn
- Thêm một ít hạt điều rang, 1,5 muỗng cafe thịt gà, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 1,5 muỗng canh pate gan
- Một muỗng cafe sa tế khô, 1 muỗng cafe đường phèn và hành tây cắt múi cau
* Cá sấu nấu trái gấc phòng ngừa ung thư, giảm cholesterol, chống lão hóa, tăng cường thị lực, phòng chống hen suyễn, suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Bảo Châu