Thay cho những món bánh kẹo quen thuộc, mời quý khán giả HTV cùng đổi vị với những món bánh mới lạ, độc đáo này nhé!
Những năm gần đây, các loại bánh có xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới đã và đang được giới trẻ ưa thích. Những mặt hàng như bánh cookies, kẹo hạnh phúc (kẹo sữa nougat), bánh dứa, bánh xoài... được lựa chọn nhiều vào dịp Tết để thay đổi khẩu vị, thay cho những món bánh kẹo truyền thống, vốn quen thuộc trên mâm bánh mứt của nhiều gia đình. Mời bạn cùng điểm qua một số món ăn mới lạ này nhé
Kẹo hạnh phúc
Một trong những món ăn vặt nổi đình nổi đám thời gian vừa qua chính là kẹo Nougat hay còn được biết đến với cái tên kẹo hạnh phúc. Có nguồn gốc lâu đời từ nước Pháp, đến khi di cư sang Đài Loan, món ăn trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Là một loại kẹo béo ngậy vị bơ, sữa và kết hợp đa dạng các loại hạt và quả khô, nougat đã dễ dàng chiếm được cảm tình của nhiều người.
Ngay từ khi xuất hiện, món kẹo này đã khiến cho các "tín đồ" hảo ngọt vô cùng mê mẩn về cả hương vị lẫn hàm lượng dinh dưỡng vì sử dụng nhiều loại hạt tốt cho sức khỏe như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều, hạt óc chó... Năm nay, các cơ sở sản xuất còn cập nhật xu hướng mới với các loại trái cây sấy khô như dâu, đào, kiwi, quả sung...
Bánh dứa thỏi vàng
Bánh dứa có xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc) là loại bánh được ưa chuộng. Vào dịp đầu năm mới, bánh dứa được biến tấu với hình thỏi vàng, với ý nghĩa mang tài lộc, may mắn đến nhà trong năm mới. Bánh đẹp, thích hợp để chưng, cúng... Bên ngoài là lớp vỏ giòn mịn, thơm mùi bơ, bên trong là lớp nhân dứa (thơm) được sên chua ngọt vừa vặn, bánh dứa thỏi vàng đẹp phần mắt, ngon phần nhìn sẽ là món quà tặng đầy ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Bánh cookies (bánh quy)
Bánh cookies không còn xa lạ với nhiều người. Người thợ đã thêm phần trang trí bằng icing (kem đường) để mang màu sắc tươi tắn đầy sắc xuân cho món bánh thông thường.
Bên cạnh đó, bánh cookies còn được biến tấu, hòa trộn với phô mai cheddar, mozzarella, hành lá hay rong biển tạo nên món bánh mặn, ngọt hài hòa, làm cho bữa trà xuân của bạn thêm thú vị.
Bánh biscotti
Biscotti là món bánh quy ra đời tại Italy vào thế kỉ XVIII. Tên gọi “biscotti” có nghĩa là “nướng hai lần”, đây cũng chính là cách làm ra loại bánh này. Ngoại hình của biscotti không bắt mắt, nếu như không muốn nói là có vẻ cứng và khô khan. Tuy nhiên, món bánh giòn tan, vị bùi ngọt hòa quyện từ các loại hạt và quả khô ẩn chứa trong miếng bánh mới khiến người ta cứ muốn ăn thêm chút nữa.
Biscotti rất được lòng dân "hảo ngọt" bởi món ăn vặt này vừa có khả năng chống đói vào những buổi xế chiều nhưng lại không làm bạn tăng cân. Vào những dịp đặc biệt, ví dụ như ngày Tết, biscotti cũng sẽ là gợi ý thú vị để tặng người thân, bạn bè. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tự làm nữa đấy!
Nguồn tham khảo: Suzi cake, bếp bánh Diễm Phạm.