Mỹ nhân vào bếp

Salad mì trộn cá

Sĩ Thanh đã chuẩn bị mọi thứ hoàn hảo để "đánh bại" người yêu của Minh. Nhưng vừa nhìn thấy diện mạo của cô gái, Sĩ Thanh đã "sốc toàn tập" vì tất cả khác với những gì cô hình dung.

Sĩ Thanh đã dặn Nhân đầu bếp nấu món "Mì trộn cá" để tăng cân. Nhưng cuối  cùng, cô nàng đổi ý không muốn mập nữa vì quá thất vọng với "gu thẩm mỹ" của Minh. Vậy là mọi người sẽ đổi thành món "Salad mì trộn cá".

"Salad mì trộn cá" giàu Omega 3, canxi, sắt, tốt cho phụ nữ mang thai, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tốt cho xương khớp, làn da và mái tóc.


Nguyên liệu:

- 300 gram cá chẽm phi lê 

- 1/2 trái bí đao

- 2 gói mì khoa tây

- 5 cái bánh pía

- 1 muỗng canh sốt tiêu đen

- 1 củ sắn nhỏ

- 2 nhánh tiêu xanh

- 100 gram cà rốt baby

- 1 trái cà tím

- 1/4 trái thơm

- 80 gram trái ô liu

- 1 trứng gà

Sốt ớt, hành tím, tỏi, ngò rí, hành lá, dầu dừa, dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột thịt gà, mật ong.

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt baby luộc sơ, lột vỏ, cắt làm 4. Bí đao cắt nhỏ, trụng chín, ngâm nước đá. Củ sắn cắt nhỏ, trụng sơ, ngâm nước đá. Thơm, ô liu, cà tím cắt nhỏ. Chanh lấy nước cốt. Ngò rí, hành lá cắt nhuyễn. Mì gói khoai tây ăn liền trụng chín, để ráo

Bước 2: Ướp cá chẽm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê sốt ớt

Bước 3: Áp chảo cá chẽm với 1 muỗng canh dầu dừa, sau đó xé nhỏ

Bước 4: Phi thơm hành tím, tỏi băm, tiêu xanh cùng 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh sốt tiêu đen, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh mật ong

Bước 5: Xào cà tím với 1/2 muỗng cà phê dầu dừa và 1/2 muỗng cà phê muối. Trứng gà lấy lòng trắng

Bước 6: Cuộn cá cùng bánh pía, phết lòng trắng trứng lên mép bánh pía để tạo độ kết dính. Sau đó áp chảo sơ

Bước 7: Cho mì vào tô, trộn cùng nước sốt và 1/2 muỗng cà phê dầu dừa. Cuộn thành vắt, dùng kèm rau củ

Hoàng Dương