Mỹ nhân vào bếp - Tập 86

Tôm rim thảo mộc

Đã học món cũ cả tuần nên Minh Lâm tranh cãi muốn học món mới. Để tránh thầy trò "gây chiến", Diệu Nhi đã cho cả hai bốc thăm lựa chọn. Đầu bếp Nhân thua nên phải dạy món mới là "Tôm rim thảo mộc".


Nguyên liệu:

- 350 gram tôm sú

- 5 lát thảo mộc cam thảo

- 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

- 10 gram gừng xắt lát

- 100 gram cải bẹ xanh con

- 1/2 muỗng canh mứt cam Bonne Maman

Nước mỡ heo, nước mắm, bột tỏi, muối và cơm trắng dùng kèm

Thực hiện:

- Gừng cắt lát, chiên vàng

- Tôm sú cắt bỏ phần gai nhọn và râu, sau đó chiên sơ

- Nấu thảo mộc cam thảo với 1 chén nước khoảng 10 phút, sau đó lược lại nước

- Phi thơm 1,5 muỗng canh hành tím, 1/2 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh nước mỡ heo

- Cho gừng đã chiên vào cùng tôm sú, 5 muỗng canh nước thảo mộc cam thảo, 1/2 muỗng canh mứt cam. Xào một lúc thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối

- Cho ra dĩa dùng kèm cơm trắng và cải bẹ xanh con

Hoàng Dương