Mỹ nhân vào bếp - Tập 74

Trái bầu kho mắm lóc

Diệu Ngọc bị "bội thực" vì giọng ca của Diệu Nhi, còn Sĩ Thanh thì khan cổ sau cuộc chiến karaoke với nhà hàng xóm. Vì thế, đầu bếp Nhân làm món "bầu kho mắm lóc" để tẩm bổ cho cả hai.

Bầu kho mắm lóc hỗ trợ điều trị viêm gan, huyết áp cao, giảm cân, làm sạch ruột, phòng ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa tóc và tốt cho làn da.

Nguyên liệu:

- 500 gram trái bầu tươi phơi khô 2 nắng

- 300 gram mắm lóc phi lê

- 2 trái ớt sừng

- 20 gram gừng

- 20 gram lá giang

- 2 muỗng canh đường thốt nốt

- 50 gram củ riềng

Hành tím, tỏi, hành lá, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay. Cơm trắng dùng kèm.

Thực hiện:

Bước 1: Trái bầu tươi phơi khô 2 nắng trụng sơ; củ riềng gọt vỏ, cắt lát; mắm lóc phi lê cắt miếng vừa ăn; lá giang vò sơ.

Bước 2: Nấu 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường thốt nốt đến khi lên màu caramel. Kế tiếp cho 1 muỗng canh hành tím, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/2 lượng gừng cắt chỉ, 2 muỗng cà phê nước mắm xào sơ. Sau đó, bỏ bầu phơi khô, mắm lóc, ớt sừng, 1 chén nước sôi kho với lửa nhỏ trong 15 phút.

Bước 3: Cho lá giang, hành lá, 1/2 lượng gừng cắt chỉ còn lại, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào nồi. Cuối cùng là bắt xuống bếp dùng với cơm trắng.

Hoàng Dương