Món ngon mỗi ngày

4 bước đơn giản cho món salad cam tôm sú ngon mát

Trong những ngày hè, món salad sẽ là điểm nhấn giúp mâm cơm gia đình bạn thêm tươi ngon và bổ sung nhiều vitamin chất khoáng. Màu vàng tươi của cam Mỹ, hòa cùng cà rốt, ớt chuông, tôm sú luộc và nước sốt chua cay sẽ càng kích thích vị giác người ăn.


Nguyên liệu:

  • Salad lolo xanh: 150g
  • Cam Mỹ: 1 trái
  • Tôm sú: 200g
  • Cà rốt: 100g
  • Ớt chuông đỏ: 70g
  • Ớt chuông xanh: 70g
  • Hành tây: 50g
  • Gia vị: đường, muối, mè đen, nước cốt chanh, dầu mè, sốt mayonnaise, nước tương

Chế biến:

  • Tôm luộc chín, bóc vỏ chừa đuôi. Cà rốt cắt sợi, ướp với một ít đường khoảng 10 phút, để ráo.
  • Cam gọt vỏ, tách múi nhỏ. Hành tây, ớt chuông đỏ, xanh cắt lát mỏng, ngâm qua nước đá rồi vớt ra để ráo.
  • Pha sốt: Hòa tan 3 muỗng nước tương, 1.5 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, chút muối, 5 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng hạt mè đen, 1 muỗng dầu mè, trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh. Pha các gia vị nước tương, nước cốt chanh, đường và muối với nhau trước, khuấy cho tan hết đường rồi mới cho từ từ vào sốt mayonnaise để nước sốt dễ hòa tan đều hơn.
  • Xếp xà lách lolo xanh ra dĩa, cho cà rốt, hành tây, ớt chuông vào, xếp tôm sú lên trên và rưới sốt đã giữ lạnh lên trên cùng. Khi ăn trộn đều.
Thiên An