Măng tây rất tốt cho hệ tim mạch, hương vị lại mạnh mẽ phù hợp với thực phẩm mặn như bacon. Món Bacon xào bông cải măng tây khi hoàn thành sẽ thơm và có vị chua, ngọt nhẹ đảm bảo sẽ rất bắt cơm.
Nguyên liệu:
- Bacon hun khói 150g
- Bông cải trắng 100g
- Măng tây tươi 100g
- Cà rốt baby 50g
- Hành tây 1/2 củ
- Hành ngò
- Bột năng, bột ngọt, giấm gạo
Thực hiện:
- Bacon cắt ngang 3cm, bông cải cắt miếng vừa ăn. Cà rốt baby, măng tây cắt khúc. Hành tây cắt múi cau
- Đun nước sôi có thêm chút muối, rắc chút bột năng để chần bông cải trắng trước rồi vớt ra, sau đó chần măng tây và cà rốt. Ướp rau củ với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt
- Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu, cho bacon vào xào đến khi tươm mỡ, thêm cà rốt, bông cải, măng tây vào xào vừa chín thì cho hành tây vào, nêm thêm 1,5 muỗng giấm gạo lên men, đảo đều rồi tắt lửa
- Cho bacon xào bông cải măng tây ra dĩa, rắc thêm tiêu và hành ngò
Hoàng Dương