Vị ngọt của thịt cua, cà rốt hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai môn, bông cải sẽ mang đến cho bạn một món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" để trổ tài khéo tay với bánh khoai môn đút lò nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt cua: 100g
- Khoai môn cao: 300g
- Bông cải xanh :30g
- Cà rốt: 30g
- Ngò rí: 2 cây
- Trứng gà: 1 quả
- Bột xù, tiêu, dầu ăn, ỏi băm, hạt nêm
Chế biến:
- Khoai môn cao hấp chín, dùng nĩa tán nhuyễn. Hấp khoai để khoai ráo và dễ tạo hình hơn.
- Bông cải xanh, cà rốt luộc chín, băm nhuyễn. Ngò rí cắt nhuyễn. Trứng gà lấy lòng đỏ, khuấy tan.
- Phi thơm tỏi, cho thịt cua vào xào, nêm 1/4 muỗng tiêu, trộn đều.
- Cho khoai môn nghiền, thịt cua, bông cải xanh, cà rốt, 3 muỗng bột xù và ngò rí vào tô, nêm vào 2 muỗng sốt Mayonnaise, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều.
- Tạo hình: đặt khuôn inox nhỏ trên khay nướng có lót giấy nến, cho hỗn hợp khoai môn vào khuôn, nhẹ nhàng lấy khuôn ra rồi phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh khoai. Phết trứng lên mặt bánh để khi nướng xong bánh vàng và thơm ngon.
- Nướng: mở lò nóng ở 180-200 độ C, cho khay bánh vào lò nướng đến khi vàng mặt.
- Lấy bánh khoai môn ra dĩa, trang trí sốt Mayonnaise lên mặt bánh.
Lê Cầm