Món ngon mỗi ngày

"Biến hóa" món ăn với thịt ếch và lá lốt

Cuốn lá lốt có màu vàng nâu tự nhiên của mỡ chài, thịt ếch mềm ngọt hòa quyện cùng vị béo nhẹ, thơm của lá lốt, hơi cay của tiêu sẽ khiến gia đình thích mê.


Chuẩn bị:

  • Lá lốt lớn 250g                                
  • Đùi ếch 600g                                
  • Mỡ chài miếng lớn 300g 
  • Giò sống 150g                        
  • Kiệu chua, ớt hiểm xanh   
  • Hành, tỏi, sả băm nhuyễn            
  • Ngũ vị hương, đậu phộng rang 
  • Hạt nêm, nước tương

Thực hiện:
  • Cho thịt ếch, giò sống, lá lốt cắt sợi vào tô, nêm thêm 2 muỗng hành tím, tỏi, sả bằm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng tiêu đen giã bể, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, trộn đều, để thấm 10 phút.
  • Cuốn lá lốt: Đặt mặt láng lá lốt lên trên, cho nhân lên, gấp hai bên cuốn tròn, dùng miếng mỡ chài cuộn chặt bên ngoài rồi dùng que xiên lại (5 cuộn cho một xiên). Sau đó cho xiên cuốn lá lốt vào áp chảo với lửa vừa khi thấy cuốn lá lốt chín vàng, gắp ra dĩa.
  • Phi thơm 2 muỗng hành, tỏi, sả, thêm 1 muỗng tiêu đen giã bể, 3 muỗng đậu phộng rang giã nhuyễn vào đảo nhanh tay. Sau đó cho 1/2 chén nước lọc vào nấu lửa nhỏ. Khuấy đều thêm 1 muỗng mật ong, 5 muỗng nước tương, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa, để nguội, cho kiệu chua và ớt hiểm xanh vào.
  • Xếp cuốn lá lốt ra dĩa, phết mỡ hẹ và rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm rau sống, báng tráng, bánh hỏi và chấm xốt nước tương.
Hoàng Dương