Dùng sandwich cắt hạt lựu để tăng độ giòn cho món ăn đang là xu hướng ưa dùng của các chị em nội trợ. Hãy cùng Món ngon mỗi ngày thử biến tấu món "Viên chả mực chiên giòn".
Nguyên liệu:
- Mực lá dày 250g
- Râu mực 1 cái
- Giò sống 100g
- Mỡ gáy 20g
- Bắp non 50g
- Trứng gà, bột xù
- Bánh mì sandwich lạt
- Cà chua bi, ớt sừng
- Tương ớt xí muội
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Luộc bắp non khoảng 3 - 4 phút cho bắp vừa chín tới nhưng giữ độ giòn, mỡ gáy và râu mực chần vừa chín tới rồi cắt hạt lựu, mực cắt nhỏ rồi xay nhuyễn
- Bánh mì sandwich cắt bỏ phần rìa, cắt hạt lựu. Sau đó rang sandwich với lửa nhỏ để bánh mì giòn khô nhưng vẫn còn màu trắng
- Trộn nhân chả mực: Mực xay trộn với mỡ, râu mực, bắp non, giò sống và 1 lòng trắng trứng, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ớt sừng băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột xù, 1 muỗng cà phê thì là băm. Quết cho dai. Giữ hỗn hợp trong tủ mát 10 phút rồi viên chả mực thành viên tròn, lăn qua bánh mì đã rang
- Chiên cả mực: đun dầu sôi, cho viên chả mực vào chiên chín vàng giòn
- Pha sốt chấm: 4 muỗng mayonnaise, 2 muỗng tương xí muội, 1 muỗng cà phê thì là cắt nhỏ, trộn đều
- Cách dùng: Xếp viên chả mực chiên giòn ra dĩa, trình bày thêm với salad, cà bi, ngò rí, khi ăn chấm kèm sốt đã pha
Hoàng Dương