Món Canh tôm mọc hạt sen có vị vừa bùi, vừa thanh ngọt, lại giúp tiêu nhiệt, giúp cải thiện giấc ngủ, bí quyết cho chị em trẻ đẹp, xua tan mọi nỗi âu lo của năm cũ.
Nguyên liệu:
- Giò sống 200g
- Tôm cắt hạt lựu 100g
- Tôm nguyên con 4 con
- Hạt sen tươi 150g
- Nấm rơm búp 100g
- Cà rốt, hành tây
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Làm mọc tôm: Trộn giò sống với tôm, 1 muỗng cà phê hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê cọng ngò băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên để trang trí
- Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm
- Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào. Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2 muỗng nước mắm
- Múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu
Hoàng Dương