Nếu bạn đang tìm món ăn ngon lạ để nhâm nhi vào cuối tuần thì cần tây bóp xổi sụn gà sẽ là gợi ý hấp dẫn. Từng miếng sụn gà vàng giòn hòa ăn kèm cần tây, nước sốt chua ngọt sẽ rất kích thích vị giác người ăn.
Nguyên liệu:
- Cần tây (bào vỏ): 300g
- Sụn gà: 150g
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt
- Bột tẩm khô chiên giòn, giấm gạo lên men
Chế biến:
- Cần tây bào vỏ cắt xéo dài 3cm dày 2mm. Ớt sừng cắt sợi.
- Pha nước muối: 1 lít nước, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng giấm gạo lên men, ngâm sụn gà xâm xấp nước muối giấm 30 phút rồi xả sạch để ráo. Ngâm nước muối và giấm để sụn gà sạch và thơm hơn
- Pha sốt trộn: cho vào chén 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 3 muỗng giấm gạo lên men, khuấy cho tan đường.
- Trộn cần tây: trộn đều cần tây và ớt sợi với sốt trộn, giữ lạnh.
- Chiên sụn gà: đun nóng dầu ăn trong chảo, tẩm sụn gà qua bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Sử dụng bột tẩm khô chiên giòn giúp sụn gà thấm vị và có màu vàng đều sau khi chiên.
- Cho sụn gà chiên giòn ra dĩa cùng với cần tây trộn, dùng 2 món kèm với nhau.
Lê Cầm