Cốt lết chiên sả ớt là món ăn quen thuộc, nhưng với cách chế biến dưới đây đảm bảo bạn sẽ hít hà vì sự ngon mềm của miếng sườn, màu nâu vàng đậm đà thấm vị. Cùng trải nghiệm với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết: 500g (4 lát)
- Húng quế: 30g
- Bắp cải bào: 50g
- Sả băm: 3 muỗng
- Sả bào: 4 cây
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành tím: 6 củ
- Tỏi: 5 tép
- Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda, bột ngọt, hạt nêm, sốt Mayonnaise
- Ăn kèm cơm trắng
Chế biến:
- Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3 muỗng nước lọc, vắt lấy 3 muỗng nước cốt, giữ lại phần xác.
- Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng nước hành tỏi sả ớt, 2 muỗng nước soda, 1 muỗng sữa đặc, 2 muỗng dầu ăn, để thấm. Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
- Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
- Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín. Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.
- Trình bày: Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai sốt mayonnaise vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.
Thiên An