Vừa nhớ hương vị miền Tây vừa muốn ăn cá chiên giòn, hãy thử món Cá chiên bông điên điển.
Nguyên liệu:
- Cá lòng tong 200g
- Bông điên điển 100g
- Rau mầm 50g
- Chanh 1 quả
- Tỏi ớt băm 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm
- Rau thơm, ớt sợi
- Bột ngọt
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Sơ chế: Cá lòng tong làm sạch, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và vắt một miếng chanh (Ướp cá với ít nước cốt chanh để khử tanh và tăng hương vị). Bông điên điển, rau mầm, rau thơm rửa sạch, để ráo
- Pha nước mắm chua ngọt: 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm
- Pha bột chiên giòn: Lấy ra 3 muỗng bột chiên giòn khô để riêng. Pha phần bột còn lại với 100 ml nước
- Chiên: Cho cá vào tô tẩm với 2 muỗng bột chiên giòn khô để có độ kết dính với hỗn hợp bột. Sau đó nhúng cá qua hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Bông điên điển: Tẩm bông điên điển qua bột chiên giòn khô rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn và chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Cách dùng: Xếp cá lòng tong chiên giòn ra dĩa cùng với bông điên điển chiên giòn, rau mầm và rau thơm, kinh giới, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt
Hoàng Dương