Món ngon mỗi ngày

Đơn giản hơn với Chả thịt lá lốt

Bò lá lốt là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng tương đối khó làm. Tuy nhiên, mẹ cũng có thể dùng thịt băm, giò sống và lá lốt để chế biến món Chả thịt lá lốt, cũng ngon không kém.


Nguyên liệu:

  • Thịt băm 150g
  • Mỡ heo 50g
  • Giò sống 150g
  • Lá lốt 8 lá
  • Hành, tỏi, ớt băm
  • Bột ngọt
  • Mayonnaise
Thực hiện:

  • Sơ chế: Lá lốt băm nhuyễn (cho lá lốt vào nhân để tạo thêm hương vị cho món ăn).
  • Làm nhân chả: Trộn giò sống với thịt băm (cho mỡ heo vào thịt để chả không bị khô), ướp cùng 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi trộn đều hỗn hợp chia thành 8 phần, dùng khuôn ấn thành hình vuông.
  • Chiên chả thịt: Chiên với lửa vừa để nhân chín vàng đều.
  • Cách dùng: Gắp chả ra dĩa, trang trang trí và thưởng thức, dùng kèm chả với sốt Mayonnaise.
Hoàng Dương