Canh chùm ngây sườn non với nước canh trong, cùng màu sắc hài hòa của các loại rau củ vừa ngon vừa giải bệnh, là món ăn thích hợp với người lớn tuổi trong gia đình.
Nguyên liệu:
- Rau chùm ngây 200g
- Sườn non 150g
- Củ cải trắng 100g
- Cà rốt 100g
- Hành tím 2 củ
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sườn non ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm để thấm. Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 0,5cm
- Nấu canh: cho sườn non vào nồi với 1,2 lít nước và 2 củ hành tím, đun sôi nước, giảm lửa, vớt bọt, nấu sườn được 10 phút thì cho củ cải, cà rốt vào hầm chung, nấu thêm 10 phút, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho rau chùm ngây vào nấu sôi lại, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa
- Cách dùng: Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm
Hoàng Dương