Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, dễ nấu để cùng bạn bè, người thân vừa ăn vừa xem World Cup thì hãy thử ngay món lẩu cá dìa này nhé! Cá dìa ngọt thịt cùng nước lẩu chua cay, các loại rau tươi mát như kèo nèo, hoa chuối càng giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá dìa làm sạch: 2 con
- Tỏi băm: 2 muỗng
- Ngò gai, rau om, bún tươi, ớt hiểm
- Rau ăn lẩu: hoa chuối, kèo nèo, cà chua, giá
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, gia vị nêm sẵn lẩu Thái
Chế biến:
- Cá làm sạch, khứa xéo 2 bên mình cá, ướp với 1 muỗng gia vị nêm sẵn lẩu Thái. Khứa xéo 2 bên mình cá để dễ thấm gia vị và trông bắt mắt hơn
- Cà chua cắt múi cau. Ngò gai, rau om cắt khúc. Xếp các loại rau ăn lẩu ra dĩa: hoa chuối, kèo nèo cắt khúc, cà chua, giá.
- Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi vớt ra dĩa, cho cá dìa vào chiên vàng mặt rồi lấy ra để riêng. Chiên cá qua dầu phi tỏi để cá thơm hơn
- Sau đó cho 1.5 lít nước vào đun sôi, đổ phần gia vị nêm sẵn lẩu Thái còn lại vào, khuấy tan đều, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, nếm vị vừa ăn.
- Bày lẩu ra bàn, nêm rau rau om, ngò gai, tỏi phi, khi ăn cho cá vào nấu chín vớt cá ra dĩa. Nhúng các loại rau tùy thích. Dùng kèm với bún hoặc miến đều được.
Thiên An