Nấm đem chiên giòn không hề lạ mà ngược lại còn hấp dẫn vô cùng. Món ăn này đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi 6 con
- Nâm kim châm 50g
- Nấm bào ngư 30g
- Nấm linh chi nâu 50g
- Chanh dây 1 trái
- Trứng gà 1 quả
- Hạt nêm
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Sơ chế: Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi, khứa vài đường dưới bụng, nắn tôm thẳng. Các loại nấm cắt bỏ chân, tách nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước.
- Pha bột chiên giòn: múc 2 muỗng bột chiên giòn nêm sẵn ra để riêng, phần còn lại pha với 100ml nước và 1 lòng trắng trứng gà, khuấy đều.
- Chiên: Tẩm các nguyên liệu qua bột chiên giòn khô. Đun nóng dầu, nhúng các nguyên liệu qua bột chiên giòn ướt rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt Mayonnaise chanh dây: hòa tan 2 muỗng cà phê đường với 1 muỗng nước chanh dây, rồi cho vào trộn đều với 3 muỗng sốt Mayonnaise và 1 muỗng lá quế thái chỉ (hoà tan đường với nước cốt chanh dây trước khi trộn với xốt Mayonnaise giúp đường tan dễ hơn).
- Cách dùng: Xếp nấm và các nguyên liệu chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise chanh dây.
Hoàng Dương